Cổng nhà phố

Cổng nhà phố

Ngoài chức năng bảo vệ ngôi nhà, cổng nhà phố ngày nay còn giữ một vai trò quan trọng trong việc làm nổi bật lên vẻ đẹp của ngôi nhà, phong cách của gia chủ. Chúng tôi Cổng Sắt Mỹ Nghệ sẽ cung cấp một số thông tin cần biết sau đây khi thiết kế cổng nhà phố để có kiến trúc hoàn mỹ.

Thiết kế cổng nhà phố là điều rất quan trọng vì nó mang đến tính thẩm mỹ cho toàn bộ căn nhà của bạn khi ở mặt đường, thu hút nhiều ánh mắt của mọi người.

Hướng cổng nhà phố

Cổng nhà phố bên ngoài cũng giống như bộ mặt của ngôi nhà bạn, thông qua phong cách thiết kế nó còn thể hiện được cá tính và đẳng cấp của gia chủ. Ngoài ra bạn cần lưu ý đến hướng của cổng nhà phố, nên bố trí đúng hướng tuổi của gia chủ, tránh đặt cổng nhà phố ở ngã ba đường, tránh dẫn lỗi trục xung với cửa chính sẽ không tốt về mặt phong thủy.

Khi thiết kế cổng nhà phố, bạn lưu ý độ hở của cổng nhà phố không nên quá lớn bởi điều này sẽ làm giảm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, đồng thời không đảm bảo an toàn, tạo điều kiện thuận lợi cho kẻ gian đột nhập vào nhà.

Những thanh chắn trên cổng nhà phố

Ngoài ra, những thanh sắt trên cổng nhà phố cũng không nên quá to hay quá nhỏ, không được nghiêng lệch, méo mó hoặc gấp khúc vì như vậy sẽ không đảm bảo an toàn lại không tốt về phong thủy. Về hình dạng, hoa văn của cổng nhà phố cũng không nên thiết kế theo kiểu nặng nề, ảm đạm, bí bách mà nên chọn kiểu thanh thoát, nhẹ nhàng.

Cổng nhà phố cần thiết kế trang nhã

Bạn không nên dùng quá nhiều màu sắc vì sẽ tạo cảm giác rối mắt. Ngoài ra, bạn có thể chọn màu cửa cổng nhà phố hài hòa với tổng thể của ngôi nhà cũng để mang lại vẻ đẹp đồng bộ, hiện đại và sang trong nhất.

Bạn không nên treo các loại dây điện như đèn nháy, đèn phát quang,… lên cửa cổng nhà phố vì sắt là kim loại dẫn điện, rất dễ xảy ra trường hợp chập điện, rất nguy hiểm.

Để cửa cổng nhà phố giữ được độ bền đẹp theo thời gian thì bạn cũng nên vệ sinh thường xuyên và bảo dưỡng định kỳ trong quá trình sử dụng.

Nếu quý khách có nhu cầu thiết kế, thi công cổng nhà phố hãy liên hệ với Cổng Sắt Mỹ Nghệ, Hotline 0904 556 846 chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.