Cổng sắt mỹ nghệ

Cổng sắt mỹ nghệ

Cổng nhà mang đến ý nghĩa đặc biệt cho toàn bộ không gian cũng như cho gia chủ. Cùng tìm hiểu 3 đặc điểm khi thiết kế cổng sắt mỹ nghệ ngay sau đây.

Bản thân những căn biệt thự vốn đã mang trong mình sự sang trọng, quyền lực và tính thẩm mỹ vô cùng tinh tế. Do vậy, mỗi chi tiết của cổng sắt mỹ nghệ đều đóng một vai trò hết sức quan trọng để tạo nên một thể thống nhất trong thiết kế biệt thự

Lựa chọn kiểu dáng cổng phù hợp

Và với một chiếc cổng biệt có kiểu dáng phù hợp sẽ góp phần tạo điểm nhấn cho ngôi biệt thự của bạn. Ngày nay, thay vì lựa chọn những kiểu dáng cổng đồ sộ, nguy nga, cổng biệt thự được thiết kế với hình dáng đơn giản hiện đang trở thành một xu hướng mới được nhiều gia đình lựa chọn.

Đối với những căn biệt thự có diện tích rộng, bên trong có sân vườn thì một chiếc cổng hình vòm với dây, hoa leo bên trên hoặc hình chữ nhật sẽ phù hợp để tạo nên một bố cục hợp lý và cân đối. Ngược lại, với những ngôi biệt thự có diện tích tương đối hẹp nên thiết kế cổng không quá cao, vừa tạo nên nét thơ mộng vừa mang lại sự cân, hài hòa.

Màu sắc của cổng sắt mỹ nghệ

Đối với những lưu ý khi xây cổng sắt mỹ nghệ cho gia chủ mệnh thuộc Kim nên làm có hình dáng cong tròn, màu xám ghi, trắng, bạc, vật liệu nên thiên về kim loại. Còn cổng cho gia chủ mệnh Thủy thì màu chủ yếu sẽ là gam màu xanh biển và màu đen, hoa văn uốn lượn mềm mại.

Trong khi cổng có nhiều nét nhọn, vát chéo và sơn màu đỏ, nâu hay cổng bên trên có mái ngói nhọn thì dùng cho gia chủ mệnh Hỏa sẽ khá phù hợp. Những loại cổng làm bằng gỗ, hoặc bằng sắt mà dùng họa tiết hoa 1 lá, sơn màu xanh lá cây với nhiều thanh song song sẽ thích hợp với gia chủ mệnh Mộc.

Thiết kế cổng sắt mỹ nghệ theo kiến trúc nhà

Thiết kế cổng sắt mỹ nghệ luôn phải phù hợp với kích thước của nhà chính. Sự cân đối, hài hóa giữa các yếu tố luôn là nguyên tắc bất di bất dịch của phong thủy. Nếu cổng quá lớn, quá rộng sẽ khiến khí bị phân tán. Ngược lại cổng quá nhỏ sẽ không tiếp đủ khí cho ngôi nhà.

Với những lưu ý khi xây cổng nhà theo phong thủy thì cách xác định là vẽ sơ đồ căn nhà theo đúng tỷ lệ mà áp lên la bàn để xem kích thước cửa có phù hợp hay nằm trong 1 sơn không. Tâm điểm la bàn chính là trung cung nhà.

Trên đây là những thông tin về việc thiết kế cổng sắt mỹ nghệ, nếu bạn có những thắc mắc nào hãy liên hệ với Hotline 0904 556 846 để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.